Sự Thật Nồi Sứ Có Dùng Được Bếp Từ Không: Giải Đáp Ngay

    02 22/11/2024

    Nồi Sứ Có Dùng Được Cho Bếp Từ Không Hẳn Là Thắc Mắc Của Nhiều Người Khi Đang Lựa Chọn Những Sản Phẩm Có Thể Đun Nấu Trên Thiết Bị Này.

    Nồi sứ là dụng cụ nhà bếp thông dụng, được sử dụng nhiều trong các căn bếp của chị em nội trợ nhờ tính thẩm mỹ, bền bỉ và khả năng giữ nhiệt tốt. Tuy nhiên, do nhu cầu đổi mới, hướng đến các thiết bị thông minh, tiện lợi nên dần thay thế sang sử dụng bếp từ. Tuy nhiên. chính vì điều này, khiến nhiều khách hàng băn khoăn về các dụng cụ đang dùng trong gia đình, đặc biệt là nồi sứ có dùng được bếp từ không. Hãy cùng Beptot.vn tìm hiểu về sản phẩm này, để giải đáp thắc mắc trên nhé.

    Nồi sứ có dùng được bếp từ không?

    1. Đặc Điểm Nồi Sứ Bếp Từ

    Cũng như nhiều dụng cụ nhà bếp khác, nồi sứ bếp từ có những đặc điểm, chức năng riêng dùng để nấu ăn vào tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.

    Về thiết kế

    • Nồi sứ được có nhiều mẫu mã đa dạng, kiểu dáng tối giản, màu sắc nhẹ nhàng vẫn làm nổi bật lên vẻ sang trọng, thanh lịch.
    • Có nhiều dung tích nồi khác nhau, cho phép người dùng đun nấu nhiều mọi ăn đa dạng cho cả gia đình.
    • Chất liệu làm từ đất sét ở dạng cao lanh, được chọn lọc kỹ càng, gắt gao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Phía dưới đáy có phủ lớp kim loại nhiễm từ, giúp sinh nhiệt và truyền nhiệt hiệu quả.
    • Bề mặt nồi trơn nhẵn, phủ một lớp nano bảo vệ nên hạn chế bám dính hiệu quả.

    Thiết kế nồi sứ bếp từ

    Về tính năng sử dụng

    Nồi sứ cho phép người dùng nấu chín thực phẩm rất sâu, đặc biệt là các món cần nhiều thời gian như hầm, kho, hấp… nhờ thiết kế phần nắp được đậy kín, hạn chế việc bốc hơi, thức ăn được chín từ trong ra ngoài.

    Nhờ chất liệu làm bằng sứ, vốn là vật liệu trơ nên không tạo ra bất kỳ phản ứng hóa học nào với thức ăn, giữ trọn hương vị và dưỡng chất tự nhiên.

    Tính năng nồi sứ bếp từ

    Độ bề

    Như đã nói trên, nồi sứ được nung ở nhiệt độ cao nên hoàn toàn có thể đun nấu mà không sợ bị nứt vỡ, không sợ han gỉ, oxy hóa, ảnh hưởng đến độ bền của nồi. 

    Tuy nhiên, một số trường hợp, người dùng có thể không may làm rơi vỡ hoặc chưa nắm rõ cách dùng, xả nước lạnh đột ngột trong khi đang đun nấu ở công suất cao, làm nồi bị sốc nhiệt, nứt vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra.

    Bởi vậy, độ bền của nồi sẽ phụ thuộc vào cách người dùng thực sự hiểu và sử dụng đúng cách sản phẩm.

    Độ bền nồi sứ bếp từ

    Giá thành

    Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn, nồi sứ bếp từ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá thành đa dạng để đáp ứng sở thích, phong cách và tài chính của từng gia đình. Từ đó, giúp người dùng an tâm lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu và mức chi phí phù hợp.

    Ưu điểm

    • Nồi được thiết kế khá bắt mắt, kết hợp các họa tiết hoa văn sang trọng, phù hợp với sở thích và không gian bếp khác nhau của gia chủ.
    • Khả năng bắt từ tốt vì nồi được trang bị một đáy từ nên có thể dùng trên nhiều dòng bếp khác nhau.
    • Nấu đồ ăn trong nồi sứ giúp món ăn được ngon hơn, giữ trọn hương vị và các chất dinh dưỡng, đem lại bữa ăn hấp dẫn cho gia đình. 
    • Nồi có khả năng giữ nhiệt tốt nên có nấu, ninh, hầm các món ăn để được chín mềm, nhanh hơn. Ngoài ra cũng giúp món ăn được ấm nóng trong một thời gian dài hơn.
    • Khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 1000 độ C khi đun nấu vì nồi sứ bếp từ được đun ở nhiệt độ cao, không sợ bị nứt vỡ khi đang nấu ăn.
    • Nồi có khả năng bắt nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt nên tiết kiệm nhiên liệu và thời gian đun nấu.
    • An toàn với người sử dụng nhờ được nung ở nhiệt độ cao, giúp loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
    • Bề mặt nồi sứ bếp từ trơn nhẵn, chống bám dính giúp dễ dàng vệ sinh, có thể dùng được cả trong máy rửa bát.

    Ưu điểm nồi sứ bếp từ

    Nhược điểm

    • So với các loại nồi như inox, nồi sứ có khá nặng do chất liệu được làm từ đất sét cao lanh.
    • Dễ rơi vỡ, cong vênh nếu không cẩn thận khi rửa hoặc di chuyển, làm giảm hiệu quả nấu ăn.
    • Nếu mua phải nồi sứ kém chất lượng, hàng nhái sẽ ảnh hưởng đến khả năng bắt từ, hiệu suất đun nấu không ổn định.

    2. Nồi Sứ Có Dùng Được Bếp Từ Không

    Như vậy, từ những đặc điểm, cấu tạo trên của nồi sứ bếp từ, người tiêu dùng có thể tự trả lời cho câu hỏi nồi sứ có dùng được bếp từ không?

    Những năm gần đây, bếp từ là thiết bị nhà bếp thông minh được nhiều gia đình sử dụng để thay thế các loại bếp truyền thống, mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, ai đã dùng bếp từ thì đều biết, sản phẩm này không thể sử dụng được với tất cả các loại nồi do nguyên lý hoạt động chỉ sinh nhiệt ở nồi có đáy nhiễm từ. 

    Chính vì vậy, để cải tiến, phục vụ nhu cầu nấu nướng, mang đến chất lượng nấu tốt hơn, nồi sứ hiện nay ngoài đẹp về hình thức, an toàn nay đã được trang bị lớp đáy nhiễm từ để có thể đun nấu trên bếp từ dễ dàng mà không gặp trở ngại.

    Như vậy, nồi sứ có dùng được bếp từ không, câu trả lời là hoàn toàn có thể sử dụng trên bếp từ mà vẫn đảm bảo hiệu suất đun nấu như các nồi khác. Từ giờ, bạn không cần phải lo lắng khi băn khoăn không biết nên sử dụng nồi nào cho bếp từ được nữa. 

    Nồi sứ dùng được cho bếp từ

    3. Lưu Ý Khi Sử Dụng  Và Bảo Quản Nồi Sứ Trên Bếp Từ

    Sau khi đã tìm được câu trả lời nồi sứ có dùng được bếp từ không, chúng ta cũng cần hết sức lưu ý một số điều sau trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và độ bền cho sản phẩm.

    • Nồi sứ có khả năng giữ nhiệt khá tốt nên khi hâm nóng hoặc trước khi thức ăn gần chín nên tắt bếp, nồi sẽ giữ nhiệt và giúp thức ăn được chín tới, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
    • Nồi khá tiện lợi, có thể sử dụng được cả ở lò vi sóng, bếp gas, bếp từ… Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, ảnh hưởng đến chất lượng nồi.
    • Nồi sứ với chất liệu đặc biệt nên thường sẽ chín nhanh hơn các loại nồi khác, vì vậy cần chú ý thời gian, tránh bị cạn nước, cháy khét ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, nồi.
    • Khi phát hiện nồi bị nứt vỡ hay cong vênh thì không nên tiếp tục sử dụng trên bếp từ.
    • Vệ sinh nồi bằng giẻ mềm, không sử dụng miếng cọ xoong nồi sẽ làm mất lớp men chống dính ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của nồi. 
    • Khi vệ sinh, hãy tráng nước ấm một lần để loại bỏ dầu mỡ, sau đó rửa lại với nước rửa chén và rửa sạch nhiều lần với nước.
    • Đối với các vết cháy khét hoặc mảng bám trên thành nồi, chỉ cần ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục làm sạch như bình thường là được.
    • Khi xếp các nồi sát nhau, sử dụng miếng lót ở giữa để hạn chế va chạm khi cất và bảo quản nồi.
    • Khi chọn nồi sử dụng cho gia đình, nên chọn nồi có đáy đậy nắp kín, tay cầm chắc chắn, chống nóng tốt.
    • Tìm mua nồi sứ tại những địa chỉ uy tín, tránh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ảnh hưởng đến hiệu quả và an toàn nấu nướng.

    Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi sứ

    Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về nồi sứ có dùng được bếp từ không và những lưu ý về việc sử dụng và bảo quản để nâng cao hiệu quả, an toàn, độ bền cho sản phẩm. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn sản phẩm, liên hệ Beptot.vn hoặc hotline 0986 083 083 để được hỗ trợ tốt nhất.

    Bếp Tốt - Bếp Của Mọi Nhà!


     
    OKVIP https://okokle.com/