Việc nướng cá bằng nồi chiên không dầu sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều với một số kinh nghiệm mà Bếp tốt chia sẻ với bạn dưới đây.
- Nồi chiên không dầu loại nào tốt | Top 4 mẫu nên mua hiện nay
- Nên Mua Lò Nướng Hay Nồi Chiên Không Dầu | Tư Vấn
- Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lần Đầu Đúng Cách Nhất
Lợi ích dùng nồi chiên không dầu nướng cá
Nồi chiên không dầu là một dụng cụ nhà bếp đã khá quen thuộc trong các không gian nhà bếp hiện đại. Sản phẩm giúp nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng, tiện lợi và đặc biệt là hạn chế được việc sử dụng dầu mỡ khi nấu nướng.
Bữa ăn thơm ngon hơn với nồi chiên không dầu
Tiết kiệm thời gian nấu nướng
Hầu hết các máy nồi chiên không dầu đều sử dụng công nghệ Rapid Air hay TurboStar để làm chín thức ăn. Công nghệ này giúp phân bổ luồng khí nóng xung quanh nồi giúp cho thời gian làm chín thức ăn nhanh hơn.
Để sử dụng sản phẩm một cách tiện lợi, bạn chỉ cần ướp cá với gia vị đầy đủ, sau đó cho vào nồi, rồi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp là xong.
An toàn với sức khỏe người tiêu dùng
Đúng với tên gọi của sản phẩm, nồi chiên không dầu cho phép người dùng làm chín thức ăn mà không cần sử dụng đến dầu mỡ hay tác động nhiệt từ bếp than.
Bên cạnh đó, dụng cụ nấu nướng nhà bếp này đã được trang bị bộ lọc mùi nhằm giúp cho thức ăn không bị ám mùi và ép chất béo có trong thực phẩm ra ngoài. Nhờ vậy, nướng cá bằng nồi chiên không dầu luôn an toàn cho sức khỏe gia đình.
Nhiều tính năng hiện đại
Nồi chiên không dầu tích hợp nhiều tính năng tiện ích, giúp bạn dễ dàng sử dụng như điều chỉnh thời gian, nhiệt nấu nướng phù hợp. Từ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quy trình của thiết bị và quá trình chế biến món ăn của mình.
Phòng bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp
Nếu như sau mỗi lần nấu ăn bằng bếp ga hay bếp truyền thống thì bạn sẽ tốn thời gian để lau dọn lại bếp hay các vết dầu mỡ loang lổ. Nhưng với nồi chiên không dầu thì khác, bếp nhà bạn hoàn toàn sạch sẽ, không bị ám mùi sau mỗi lần nấu nướng. Từ đó, giúp những bữa ăn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.
Bật mí cách nướng cá siêu ngon bằng nồi chiên không dầu
Bạn có thể tham khảo một số cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu, đơn giản, thơm ngon được gợi ý trong bài viết dưới đây.
Cà được nấu bằng nồi chiên không dầu
Nướng cá hồi với nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 300gr
- Bơ: 15gr
- Tỏi băm nhỏ: 20gr
- Nước cốt chanh: 500ml
- Lá thơm tổng hợp ( hương thảo, húng tây, xạ hương…): 5gr
- Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, dầu hào, rượu trắng.
Chế biến:
- Khi chọn và mua được con cá, bạn bỏ phần da cá. Sử dụng nước cốt chanh pha với rượu để rửa sạch cá. Sau đó, rửa lại cá với nước trắng và lấy khăn thấm khô cá.
- Tiếp đó, ướp cá hồi với hỗn hợp gia vị muối, tiêu xay và lá tổng hợp. Dùng tay xoa đều hai mặt của cá cho thấm ướp gia vị, để ngấm khoảng 15- 20 phút.
- Khi đã đủ thời gian, bạn cho vào nồi chiên không dầu, đặt ở chế độ nhiệt độ 175 độ chờ khoảng 5-10 phút là cá đã chín.
Nướng cá lóc với nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con
- Sả, riềng, gừng, nghệ: 20gr
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Mẻ, mắm tôm
Chế biến:
- Loại bỏ hết vảy, nội tạng và những phần trắng đục bên trong bụng cá, không bỏ qua kể cả sợi gân trắng vì chúng chính là nguyên nhân gây cho cá bị tanh.
- Rửa sạch cá với muối loãng và nước sạch. Để cho cá khô, ráo nước.
- Ướp cá với hỗn hợp riềng, gừng, sả đã được xay nhuyễn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm tôm và 1 thìa mẻ. Trộn đều hỗn hợp, cho ngấm gia vị khoảng 40 phút.
- Bạn để nhiệt độ nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ rồi nướng cá chín trong 35 phút.
Nướng cá rô phi bằng nồi chiên
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá rô phi: 1 con
- Sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím và rau thơm
- Nước cốt chanh, dầu ăn,đường, nước mắm,..
Chế biến:
- Bạn rửa sạch cá rồi ướp cá với hỗn hợp sả, gừng, tỏi, hành tím, rau thơm đã được xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 30ml dầu ăn lên thân cá, bóp đều và ướp trong 20 phút.
- Để nồi chiên nhiệt độ nóng 200 độ trong thời gian 10 phút. Sau đó nướng chín cá trong nhiệt độ 200 độ khoảng thời gian là 35 phút.
Một số lưu ý nên nhớ khi dùng nướng cá bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu nướng cá thơm ngon hơn
- Trước khi tiến hành chiên cá, bạn hãy làm nóng nồi ở nhiệt độ từ 100 đến 150 độ để cho cá chín nhanh và ngon hơn.
- Bạn nên chọn kích thước cá phù hợp với rổ chiên. Tốt nhất nên để cá ráo sạch nước trước khi cho vào trong nồi chiên rút ngắn được thời gian nấu và tăng tuổi thọ của nồi chiên.
- Nên căn cứ vào lượng cá bạn để vào nồi nhiều hay ít, độ dày mỏng ra sao mà điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nấu.
- Sau khi hoàn thành nấu xong, nếu như màu sắc và độ giòn của cá chưa ưng ý thì bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nồi nướng thêm.
Trên đây là một số cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu mà Bếp Tốt chia sẻ đến quý khách. Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc nồi chiên không dầu cho gia đình mình, đến ngay với Bếp Tốt.
Tại đây, khách hàng sẽ được yên tâm lựa chọn những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đem đến cho quý khách hàng chính sách bảo hành sản phẩm rõ ràng cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng.
Kết
Bài viết trên đã hướng dẫn quý khách hàng nướng cá bằng nồi chiên không dầu an toàn và bổ dưỡng cho những người thân trong gia đình bạn. Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bếp Tốt theo hotline 0986.083.083 | 024.35.122.122 ngay hôm nay.