Lò Vi Sóng 700w Là Bao Nhiêu Độ?【Tư Vấn Giải Đáp】

    09 09/07/2022

    Lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ và cách lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp là mối thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi quan tâm đến thiết bị này.

     

    Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Khi lựa chọn mua lò vi sóng, công suất sản phẩm và nhiệt độ là yếu tố được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến. Vậy lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ và lựa nhiệt độ lò như thế nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình? Hãy cùng Bếp Tốt khám phá chi tiết câu trả lời trong bài chia sẻ này nhé!

    Giải đáp thông tin lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ?

    Lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ là thắc mắc chung của rất nhiều chị em nội trợ khi quan tâm đến sản phẩm này. Một điều quý khách cần biết là nguyên lý hoạt động của lò vi sóng khác với các loại bếp nấu thông thường. 

    Chẳng hạn như bếp gas sẽ truyền nhiệt vào nồi chảo rồi truyền đến thức ăn để làm chín chúng. Trong khi đó, lò vi sóng trong quá trình hoạt động sẽ bắn các loại vi sóng làm các phân tử trong thức ăn chuyển động và tự sinh ra nhiệt làm chín thức ăn. 

    Đi tìm lời giải đáp lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ

    Đi tìm lời giải đáp lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ

    Do vậy, ở từng loại lò vi sóng sẽ không giống nhau về nhiệt độ trong lò mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cụ thể như loại thức ăn, chất liệu đồ chứa thức ăn, thời gian để thức ăn trong lò, khối lượng thức ăn hay mức công suất,.. 

    Tìm hiểu chi tiết nút điều chỉnh nhiệt độ ở lò vi sóng

    Việc căn chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng chế độ nấu nướng ở lò vi sóng sẽ giúp lò luôn hoạt động bền bỉ và món ăn thơm ngon trọn vị.

    Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ lò vi sóng cơ

    Đối với các dòng lò vi sóng cơ thì nút chỉnh nhiệt độ thường được thiết kế ở dạng núm vặn xoay tròn. Nút được bố trí đặt phía ngay bên cạnh cửa lò là nơi dễ dàng quan sát và nhận biết nhất. Nút chỉnh nhiệt độ này được áp dụng cho tất cả các công nghệ nấu của lò vi sóng là rã đông, hâm nóng, nấu, nướng, hầm,…

    Tăng mức nhiệt độ lò vi sóng cơ bằng cách vặn núm xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại

    Tăng mức nhiệt độ lò vi sóng cơ bằng cách vặn núm xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược lại

    Người dùng muốn chỉnh các mức nhiệt độ của lò vi sóng xuống thấp thì chỉ cần vặn núm xoay ngược theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện ngược lại nếu muốn nhiệt độ tăng lớn hơn. Khi xoay núm vặn về mức nhiệt thấp, thiết bị lúc này sẽ ít nóng hơn, hoạt động công suất thấp hơn và ngược lại.

    Hướng dẫn chỉnh nhiệt độ lò vi sóng điện tử

    Với các dòng sản phẩm lò vi sóng điện tử, tất cả các thao tác đều được thực hiện trên bảng điều khiển cảm ứng. Kể cả cài đặt nhiệt cũng vậy, người dùng chỉ việc bấm nút Temp Control và lựa chọn mức nhiệt mong muốn.

    Điều chỉnh mức nhiệt lò vi sóng phù hợp với từng loại thực phẩm cụ thể

    Việc điều chỉnh mức nhiệt cùng thời gian nấu phù hợp với từng loại thức ăn sẽ giúp thành phẩm món ăn thực sự hấp dẫn, đậm vị. Giữ được độ ngọt, ngon mềm và chín đều từ trong ra ngoài. Bếp Tốt chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp quý khách thực hiện thành công và nấu được thật nhiều món ăn ngon cho gia đình, người thân ngay dưới đây.  

    Sườn, thịt

    Muốn cho miếng sườn được chín đều mà vẫn giữ được độ ẩm và ngọt cần thiết thì nên để chúng trong khoảng thời gian 10-15 phút với mức nhiệt cao 250 độ C. Đối với thịt heo, nên để nhiệt độ từ 180 - 200 độ C trong khoảng thời gian dài hơn. Cụ thể là 18 - 20 phút cho một mặt. Sau đó lật lại và để thêm khoảng 10 phút nữa sẽ giúp thịt chín đều cả 2 mặt, thơm ngon đậm vị từ trong ra ngoài.

    Gà, vịt

    Với các loại gia cầm nguyên con như gà vịt, hãy để nấu trong khoảng thời gian 30 - 40 phút với mức nhiệt 180 - 200 độ C. Nếu quý khách muốn nấu riêng phần đùi thì có thể để chúng ở nhiệt độ 180 độ C và cài đặt thời gian là 15 - 20 phút.

    Thành phẩm gà nướng bằng lò vi sóng có phần da vàng óng đẹp mắt, thơm ngon giòn vị

    Thành phẩm gà nướng bằng lò vi sóng có phần da vàng óng đẹp mắt, thơm ngon giòn vị

    Thịt bò

    Để miếng thịt bò sau khi nấu xong không bị quá khô hay dai thì mức nhiệt 250 độ C trong khoảng thời gian 10 - 15 phút là lựa chọn lý tưởng nhất. 

    Muốn cho món cá khi nấu xong được đậm vị thơm ngon và không bị tanh, bạn nên ướp cá trước đó khoảng 30 phút để cá thấm đề toàn bộ lớp gia vị. Một lưu ý nhỏ là nên bật lò vi sóng trước ở 220 độ C rồi mới cho cá vào. 

    Cá hấp bằng lò vi sóng giữ được hương vị thơm ngon, mềm thịt

    Cá hấp bằng lò vi sóng giữ được hương vị thơm ngon, mềm thịt

    Thời gian trung bình để làm chín miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm là chỉ khoảng 10 phút bởi vì cá rất nhanh chín. Nếu miếng cá được cắt dày mình hơn 2.5 cm thì cứ với mỗi 1.5 cm dày thịt, quý khách cộng thời gian thêm 5 phút.  Trường hợp cá được bọc kín giấy bạc thì cộng thêm 10 phút nấu. 

    Hải sản

    Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực thường chín rất nhanh nên nhiệt độ thích hợp giúp hải sản giữ được độ ngọt là khoảng 170 – 180 độ C. Với tôm, cua hay mực thì lời khuyên cho bạn là chỉ nên để khoảng 10 – 12 phút. Các loại hải sản khác như sò, ốc, hàu thì tầm 6 – 10 phút là phù hợp.

    Trước khi cho vào nấu, người dùng có thể tùy ý chế biến, gia giảm gia vị để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn. Riêng với tôm, cua thì có thể không cần thêm gia vị bởi bản thân chúng đã có sẵn vị ngọt tự nhiên.

    Lời kết

    Trên đây là những thông tin giải đáp chi tiết thắc mắc lò vi sóng 700w là bao nhiêu độ. Sử dụng lò vi sóng công đoạn nấu nướng món ăn trở nên vô cùng nhanh gọn với những thao tác cực kỳ đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Bếp Tốt qua hotline 024.35.122.122 | 0986.083.083 để được tư vấn sở hữu mẫu lò vi sóng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng ngay hôm nay!