Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn Rụm, Thơm Nức

    02 06/12/2024

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản, Cùng Khám Phá Bài Viết Ngay Để Thưởng Thức Món Ngon Này Tại Nhà

    Khoai tây chiên là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Nhưng một vài lý do khác nhau khiến nhiều bậc phụ huynh vẫn ngần ngại cho trẻ ăn khoai tây chiên ngoài hàng quán. Hãy cùng Beptot.vn trổ tài vào bếp với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà nhé!

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Hướng Dẫn Chế Biến Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    1. Vì Sao Nên Chọn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu?

    Một vài lý do mà bạn nên chọn làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu:

    • Khoai tây chiên được chế biến bằng nồi chiên không dầu có thể mang lại hương vị giòn rụm, thơm ngon không kém gì khoai tây chiên truyền thống, giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn mà không lo ngại về sức khỏe.
    • Khi chế biến khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể thưởng thức món ngon này với rất ít chất béo và calo, tạo ra một lựa chọn ăn uống lành mạnh hơn so với cách làm truyền thống.
    • Việc sử dụng nồi chiên thường đơn giản và an toàn hơn so với việc chiên trong chảo dầu nóng. Bạn không cần phải lo lắng về việc dầu bắn ra ngoài, giảm nguy cơ bị bỏng do dầu nóng.
    • Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ đối lưu giúp bạn thưởng thức món ăn ngon mà còn giữ nhiều chất dinh dưỡng trong khoai tây hơn so với phương pháp truyền thống.
    • Nồi chiên không dầu thường dễ dàng làm sạch hơn so với chảo chiên. Một số bộ phận của nồi chiên có thể tháo rời và có thể làm sạch bằng máy rửa chén.
    • Nồi chiên không dầu thường nấu nhanh hơn nhiều so với các phương pháp khác. Bạn có thể thưởng thức khoai tây chiên chỉ sau 20 phút, rất tiện lợi cho những ngày bận rộn.
    • Đặc biệt, nhiều loại nồi chiên không dầu còn có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ, giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và thời gian trong quá trình nấu nướng.

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi chiên Không Dầu

    Khoai Tây Chiên Nóng Hổi Từ Nồi Chiên Không Dầu

    2. Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Khoai tây: Tùy thuộc vào khẩu phần ăn của từng người mà bạn có thể điều chỉnh lượng khoai phù hợp để chế biến.
    • Dầu ăn: Mặc dù được chế biến bằng nồi chiên không dầu, nhưng khi bạn thêm 1-2 muỗng dầu ăn sẽ giúp cho khoai của bạn giòn hơn và có hương vị ngon hơn.
    • Muối: Giúp tăng hương vị món ăn.

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    3. Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    3.1 Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Khoai tây bạn mua về rửa sạch bằng nước lạnh, gọt vỏ, cắt khoai thành những miếng dài khoảng 3-5cm, độ dày khoảng 0,5–1 cm.
    • Ngâm khoai tây trong nước lạnh trong khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.
    • Cho khoai vào tô, thêm dầu ăn (nếu dùng) và muối, trộn đều.

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    3.2 Chiên Khoai Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    • Bước 1: Đặt khoai tây đã được sơ chế vào nồi chiên và dàn đều khoai giúp khoai chín đều. Bạn không nên chiên quá nhiều khoai cùng một lúc vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn.
    • Bước 2: Chiên lần 1 với nhiệt độ 140°C trong 8 phút.
    • Bước 3: Khi nồi chiên không dầu chiên lần 1 xong, bạn lấy đũa đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 với nhiệt độ 180°C trong 10 phút.
    • Bước 4: Bạn cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức món ăn yêu thích của mình.

    Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    Cho Khoai Tây Chiên Ra Đĩa

    4. Một Số Lưu Ý Giúp Khoai Tây Chiên Thơm Và Giòn Hơn

    • Lựa chọn khoai tây tươi, không có dấu hiệu hư hỏng.
    • Ngâm khoai trong nước lạnh trong 30 phút để loại bỏ tinh bột dư thừa và giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.
    • Trước khi cho khoai vào nồi chiên không dầu, hãy làm khô khoai tây hoàn toàn. Điều này giúp khoai giòn hơn.
    • Bạn nên dùng một ít dầu ăn lên khoai trước khi chiên, mặc dù là nồi chiên không dầu, để tăng thêm độ giòn và hương vị.
    • Không nên để quá nhiều khoai trong nồi. Khi để quá nhiều khoai trong nồi sẽ khiến khoai của bạn không được chín đều cũng như không được giòn.
    • Trong quá trình chiên, bạn nên lắc nồi 2-3 lần. Điều này giúp khoai không dính vào nhau và chín đều.
    • Cuối cùng, khoai tây sẽ ngon nhất khi thưởng thức ngay sau khi chiên.

    Hy vọng với hướng dẫn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu trong bài viết sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng đãi cả gia đình với món ăn hấp dẫn, thơm ngon như ngoài hàng. Nếu có công thức nào khác hay mong muốn tìm kiếm các thiết bị nhà bếp chất lượng, chính hãng, hãy liên hệ ngay đến Beptot.vn theo hotline 0986 083 083.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!


     
    OKVIP https://okokle.com/