Bóc trần sự thật về khóa cửa vân tay chống nước- Bếp Tốt

03 17/03/2020
Từ xưa tới nay, các thiết bị điện tử mặc định là tránh tiếp xúc với nước, do đó sản phẩm khóa cửa vân tay chống nước luôn nhận được sự hứng thú và tò mò của người tiêu dùng. Vậy khóa cửa vân tay có chống nước tuyệt đối hay không, mẫu khóa vân tay nào tốt hiện nay, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Từ xưa tới nay, các thiết bị điện tử mặc định là tránh tiếp xúc với nước, do đó sản phẩm khóa cửa vân tay chống nước luôn nhận được sự hứng thú và tò mò của người tiêu dùng. Vậy khóa cửa vân tay có chống nước tuyệt đối hay không, mẫu khóa vân tay nào tốt hiện nay, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Thực tế, khóa cửa vân tay có khả năng chống nước tuyệt đối hay không?

Khóa cửa vân tay chống nước có khả năng chống nước tuyệt đối hay không, câu trả lời là “KHÔNG” đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm của người tiêu dùng.

Bóc trần sự thật về khóa cửa vân tay chống nước- Bếp Tốt-1

Thực tế, khóa cửa vân tay có khả năng chống nước, tức có tính năng hạn chế tối đa nước chui vào linh kiện điện tử bên trong. Tuy nhiên, các thiết bị chống chịu nước chỉ có khả năng chống nước ở mức quy định trong vòng thời gian hoặc mật độ tiếp xúc nào đó.

Khi vượt quá giới hạn chịu đựng, làm cho thiết bị hoạt động không còn tốt như cũ, ví dụ: hay trục trặc hoạt động, dấu vân tay nhận không nhạy.

2, Tiêu chuẩn chống nước của dòng khóa cửa vân tay?

Khóa cửa vân tay chống nước được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến, bao gồm đầy đủ các tính năng thông minh, bổ sung thêm khả năng chống nước.

Bóc trần sự thật về khóa cửa vân tay chống nước- Bếp Tốt-2

Đối với dòng khóa cửa vân tay chống nước,chỉ số đánh giá khả năng chống nước là IP.IP ( viết tắt của từ International protection hoặc Ingress protection. Thể hiện độ ngâm sâu và thời gian ngâm của thiết bị khóa vân tay. Tiêu chuẩn IP.IP được kiểm định chặt chẽ bởi ủy ban kỹ thuật điện quốc tế.

Trong 2 chữ số IP.IP, chữ số đầu tiên thể hiện khả năng chống bụi bẩn, tác động của môi trường, trong đó số 6 là mức đánh giá cao nhất. Con chữ số sau là khả năng chống lại nước, trong đó 9 là con số đánh giá mức cao nhất. 

Do vậy khi tìm hiểu khóa vân tay chống nước loại nào tốt bạn hoàn toàn có thể dựa vào thông số kỹ thuật về tiêu chuẩn của loại khóa đó để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Ngoài việc sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay thông qua đầu đọc vân tay quang hoặc hoặc live scan sử dụng vân tay làm chìa khóa, khóa vân tay đã được trang bị thêm một lớp vỏ cường lực chống chọi với mọi thời tiết khó chịu. Giúp bảo vệ khóa không bị nước làm hư hại; hay bụi bẩn bủa vây.

Thiết bị khóa vân tay quan trọng nhất ở màn hình cảm ứng vân tay, tuy nhiên màn hình cảm ứng này dễ bị trầy xước và nhạy cảm. Nắm được đặc tính đó, các loại khóa vân tay chống nước ra đời với màn hình cảm ứng chống xước, chắc chắn, bền, chống bụi bẩn, không thấm nước.

3, Dòng khóa vân tay chống nước tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt?

Dòng khóa cửa vân tay chống nước được người dùng đánh giá cao cả về khả năng chống nước, tính thẩm mỹ và giá cả phải chăng đó là khóa cửa vân tay nhập khẩu Kassler KL-599 black.

Bóc trần sự thật về khóa cửa vân tay chống nước- Bếp Tốt-3

Thiết bị khóa cửa vân tay Kassler KL-599 Black được đánh mạnh vào khả năng chống nước tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, có thông số kỹ thuật sau:

 1. Kích thước 
 2. Kích thước thân khóa ngoài: R 37 x C291 x D25 mm 
 3. Vật liệu 
 4. Mặt khóa ngoài: Hợp kim Nhôm siêu bền 
 5. Mặt khóa trong: Nhôm, kẽm, nhựa ABS 
 6. Bề mặt bên ngoài: Phủ kim loại 3 lớp 
 7. Hoạt động 
 8. Vận hành bằng mật mã, vân tay, thẻ từ, chìa khóa cơ 
 9. Mật mã chủ và mật mã người dùng 
 10. Màu hoàn thiện: Màu đen, xám 
 11. Nhiệt độ vận hành: -20⁰C~60⁰C 
 12. Nguồn điện: 4AA Batteries 
 13. Nguồn điện khẩn cấp: pin DC9V (không bao gồm) 
 14. Tuổi thọ pin: 1 năm 
 15. Chức năng 
 16. Chức năng xáo trộn mã 
 17. Chức năng Reset khi bị lỗi chương trình 
 18. Chức năng cảnh báo khi Pin yếu và lỗi chức năng 
 19. Có thiết lập chế độ tự động hoặc chế độ thủ công 
 20. Trọn bộ gồm: 2 thẻ từ nhỏ, 2 chìa cơ 
 21. Thiết kế cửa thích hợp 
 22. Độ dày cửa: 40~90mm 
 23. Khoảng cách cửa - Khung cửa: tối thiểu 3mm 
 24. Đố cửa: tối thiểu 55mm

>>> Xem thêm: Mua khóa cửa vân tay ở đâu tốt

4,  Tư vấn bảo vệ khóa vân tay chống nước đúng cách?

Khi đã nắm được loại khóa cửa vân tay có khả năng chống nước tốt, bạn cần lưu ý tới việc bảo vệ khóa cửa vân tay chống nước như thế nào cho đúng cách để sử dụng khóa được bền nhất.

Bản chất của các loại khóa cửa vân tay chống được nước có khả năng chịu được các tác động xấu của thời tiết chịu mưa, bụi, sương đêm, phơi dưới ánh nắng trực tiếp… do đó bạn không cần bận tâm tới việc bảo vệ thiết bị này.

Tuy nhiên để tốt hơn bạn có thể thường xuyên lau bụi bay vào các khe của khóa cửa, màn hình cảm ứng, có thể làm mái cổng để giảm bớt tác động vào khóa.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng khóa cửa vân tay chống nước, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng: 0986.083.083 hoặc truy cập website: https://beptot.vn/ để được mua sản phẩm chính hãng và giá thành tốt nhất.