Máy Rửa Bát Rửa Trong Bao Lâu Hoàn Thành Một Chu Trình?

  08 21/07/2022

  Máy rửa bát rửa trong bao lâu thì hoàn thành một chu trình, bạn đã biết chưa? Hãy cùng Bếp Tốt giải đáp câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

  Sự ra đời của máy rửa bát đã giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của những người làm nội trợ. So với việc rửa bát thông thường bằng tay, máy rửa bát với những chức năng đặc biệt có thể hỗ trợ làm sạch bát đĩa một cách hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn. Vậy máy rửa bát rửa trong bao lâu, có mất nhiều thời gian gây lãng phí điện, nước không? Bếp Tốt sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

  Tìm hiểu về máy rửa bát

  Máy rửa bát là thiết bị gia dụng hỗ trợ làm sạch nhanh chóng, tự động bát đĩa, các dụng cụ nhà bếp. 

  Máy rửa bát là thiết bị gia dụng hỗ trợ làm sạch nhanh chóng, tự động bát đĩa, các dụng cụ nhà bếp. 

  Muốn biết được máy rửa bát rửa trong thời gian bao lâu, trước hết bạn cần nắm rõ được cơ chế hoạt động và chu trình làm sạch bát, đồ dùng cần rửa của thiết bị này. 

  Cơ chế hoạt động

  Máy rửa bát hoạt động dựa trên lực phun nước của các vòi nước nhỏ kết hợp cùng chất tẩy rửa chuyên dụng giúp làm sạch bát đĩa. Về cơ bản, cơ chế hoạt động của máy được thực hiện qua quy trình hoạt động sau:

  • Khi đã xếp đồ cần rửa vào khoang chứa bát đĩa, hệ thống máy sẽ tiến hành hòa tan chất tẩy rửa chuyên dụng của máy cùng với nước được làm nóng tự động. 
  • Tiếp đó, bên trong máy phun nước nóng kết hợp cùng chất tẩy rửa với áp lực cao vào bát đĩa để loại bỏ vết đồ ăn. 
  • Sau khi loại bỏ vết đồ ăn, máy xả nước bẩn lần 1.
  • Máy tiếp tục phun nước nóng ở áp lực cao với các vòi phun liên tục xoay nhanh đưa các tia nước đến mọi ngóc ngách của bát đĩa, lần rửa thứ hai này bát đĩa sẽ được rửa sạch chất tẩy rửa và các vết bẩn bám dính hơn.
  • Xả nước bẩn lần 2.
  • Sấy khô. Bộ phận nhiệt phía dưới đáy của máy rửa bát được làm nóng lên tới khoảng 80 độ C, tạo luồng không khí nóng trong máy giúp sấy khô bát đĩa, diệt sạch vi khuẩn và khử mùi.

  Cấu tạo cơ bản của máy rửa bát 

  Cấu tạo cơ bản của máy rửa bát 

  Máy rửa bát rửa trong bao lâu?

  Thông thường, máy rửa bát thường mất khá nhiều thời gian để có thể làm sạch bát đĩa. Đối với các dòng máy rửa bát phổ biến trên thị trường đảm bảo các yếu tố đạt chuẩn thì thời gian rửa trong một chu trình hoạt động của máy sẽ mất khoảng 45 - 60 phút. Nếu chọn chế độ rửa xả hai lần thì thời gian hoạt động của máy khoảng 120 - 180 phút. 

  Để loại bỏ các vết bẩn, làm sạch bát đĩa một cách hoàn hảo máy rửa bát cần khá nhiều thời gian

  Để loại bỏ các vết bẩn, làm sạch bát đĩa một cách hoàn hảo máy rửa bát cần khá nhiều thời gian

  Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy rửa bát đến từ các thương hiệu khác nhau, mỗi loại máy sẽ có các chế độ riêng. Để có thể biết chính xác máy rửa bát mất bao lâu thời gian rửa sạch, bạn nên xem kỹ trong hướng dẫn sử dụng của loại máy đó tương ứng với từng chế độ rửa. 

  Dưới đây là thời gian hoạt động cụ thể của từng chế độ rửa:

  Chế độ rửa nhanh

  Chế độ rửa này có ở hầu hết các hãng máy rửa bát phổ biến trên thị trường, thời gian rửa trong vòng 45 phút. Chế độ này phù hợp với lượng bát đĩa ít và không có nhiều vết bẩn vì thời gian rửa khá nhanh.

  Chế độ rửa ½ 

  Chế độ này chỉ có ở các dòng máy rửa bát cao cấp và phù hợp với số lượng bát đĩa cần rửa ít và không bám nhiều vết bẩn. Đối với chế độ này thời gian rửa mất khoảng 1 giờ. 

  Chế độ rửa ngâm

  Đây là chương trình rửa dành cho những bát đĩa, dụng cụ nấu nướng có nhiều vết bẩn, dầu mỡ. Để có đủ thời gian làm mềm và đánh bay, loại bỏ hết các vết bẩn, chế độ này kéo dài từ 120 - 180 phút.

  Chế độ rửa mạnh, sâu

  Nếu bạn cần rửa lượng bát đĩa lớn với nhiều vết bẩn cứng đầu nên chọn chế độ rửa này. Do có 2 lần xả nên chế độ sạch sâu mất khoảng 120 - 180 phút trên một lần rửa.

  Chế độ rửa tự động

  Đây là chương trình được thiết lập tự động có cảm biến nhận diện độ sạch của nước và bát đĩa để điều chỉnh thời gian rửa phù hợp. Thông thường chương trình rửa này kéo dài từ 90 -180 phút.

  Các chế độ rửa khác

  • Rửa bát đĩa bình thường: 90 phút.
  • Rửa không hấp, sấy: 90 phút.
  • Hấp tăng cường hoạt động: 120 -150 phút.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy rửa bát

  Thời gian rửa bát thông thường phụ thuộc vào chế độ rửa của máy mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian rửa của máy như:

  • Nguồn cấp nước.
  • Nguồn điện.
  • Vị trí sắp xếp bát đĩa, đồ cần rửa.

  Máy rửa bát có tiêu thụ nhiều điện, nước không?

  Máy rửa bát không tiêu thụ quá nhiều điện năng

  Máy rửa bát không tiêu thụ quá nhiều điện năng

  Với cơ chế hoạt động riêng biệt, đặc biệt đối với những chiếc máy rửa bát đời càng cao thời gian rửa càng lâu nhưng vẫn tiết kiệm nước và điện. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về thời gian hoạt động của máy rửa bát đối với mức tiêu thụ năng lượng.

  Bài viết đã cung cấp đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất về thời gian hoạt động của máy rửa bát. Chắc chắn dựa trên những thông tin trên bạn có thể có được đáp án cho câu hỏi máy rửa bát rửa trong bao lâu thì xong. Để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được những thiết bị nhà bếp chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với Bếp Tốt ngay hôm nay.