Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không【Đánh Giá】

  11 05/08/2022

  Giải đáp thắc mắc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không. Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh như nào để có thể tiết kiệm điện năng.

  Với những tiện ích và tính năng vượt trội, máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị được rất nhiều khách hàng quan tâm. Là thiết bị điện tử hiện đại cần sử dụng điện trong quá trình hoạt động, nhiều người khi tìm hiểu sản phẩm này đều băn khoăn máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không. Hãy cùng Bếp Tốt giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

  Máy lọc nước nóng lạnh sử có tiêu tốn nhiều điện năng không là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

  Máy lọc nước nóng lạnh sử có tiêu tốn nhiều điện năng không là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng

  Tìm hiểu về sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh

  Thiết bị lọc nước nóng lạnh là gì?

  Máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị có khả năng lọc sạch nguồn nước đồng thời làm nóng và làm lạnh nước một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nguồn nước đưa vào máy lọc nước nóng lạnh sẽ được loại bỏ đến 99.99% các chất bẩn, vi khuẩn,...có trong nước, sau đó được làm nóng và làm lạnh. Máy lọc nước nóng lạnh không chỉ mang đến cho người sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết mà còn đem tới sự tiện lợi khi có thể cung cấp cả nước nóng và nước lạnh cùng lúc.

  Cấu tạo của thiết bị lọc nước nóng lạnh

  Tùy thuộc vào thương hiệu, mẫu mã, dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh sẽ có những cấu tạo riêng biệt. Các loại máy lọc nước nóng lạnh thông thường có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản như sau:

  • Bộ lọc thô có nhiệm vụ chính là loại bỏ bụi bẩn, clo có trong nước trong lần lọc đầu tiên.
  • Màng lọc chính loại bỏ tối ưu các loại tạp chất, hóa chất, kim loại, các thành phần gây hại cho sức khỏe trong nước.
  • Bình chứa để chứa nước sạch đã được xử lý. 
  • Đường dẫn ống nước thải để thoát nước thải đã được xử lý ra ngoài.
  • Block là công nghệ làm nóng, làm lạnh nước.
  • Các lõi lọc khác có vai trò bổ sung khoáng chất.

  Ưu điểm vượt trội của thiết bị lọc nước nóng lạnh

  • Cung cấp nguồn nước sạch và giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
  • Cung cấp nước nóng và nước lạnh một cách nhanh chóng, tiện lợi.
  • Dễ dàng sử dụng và an toàn.

  Máy lọc nước nóng lạnh có tiêu tốn điện năng không?

  Dùng máy lọc nước nóng lạnh có thể tiết kiệm điện năng?

  Dùng máy lọc nước nóng lạnh có thể tiết kiệm điện năng?

  Để biết được sử dụng máy lọc nước nóng lạnh có tiêu tốn điện năng hay không, bạn cần đánh giá trên nhiều tiêu chí như sau:

  Công suất hoạt động

  Máy lọc nước nóng lạnh có công suất làm nóng trung bình khoảng 500W, công suất làm lạnh khoảng 90W. So sánh với các loại thiết bị làm nóng nước khác như ấm siêu tốc, ấm điện,... có công suất hoạt động khoảng 1000W - 2000W thì máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng hơn.

  Công nghệ lọc của máy

  Công nghệ chip điện tử và công nghệ block là 2 công nghệ chính thường được sử dụng trong máy lọc nước nóng lạnh. Đối với máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ chip điện tử, hoạt động dựa trên nguyên lý doppler nên nhiệt độ làm lạnh và nóng không cao, không tiêu tốn nhiều điện năng. Còn máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ block có rơle khống chế nhiệt độ nước, giúp nguồn nước được làm nóng và làm lạnh dừng ở nhiệt độ thích hợp, tiết kiệm nguồn điện.

  Phụ thuộc vào mức độ sử dụng

  Giống với các thiết bị điện tử khác mức độ tiêu thụ điện năng phụ thuộc phần lớn vào thời gian sử dụng của người dùng. Máy lọc nước nóng lạnh dùng có tốn điện hay không còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng ít hay nhiều của người dùng.

  Kết luận máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

  Máy lọc nước nóng lạnh tích hợp đủ các chức năng lọc, làm nóng, làm lạnh nước một cách nhanh chóng, tiện lợi. Do đó, sẽ không tiêu tốn thêm điện năng để sử dụng các thiết bị đun sôi, làm lạnh khác hay phải tốn thêm chi phí để mua nước đóng chai đã được lọc sạch. Với những tiện lợi mà bạn nhận được thì có thể khẳng định máy lọc nước nóng lạnh là thiết bị khá tiết kiệm điện năng. 

  Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng

  Dưới đây là một số mẹo để sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng bạn có thể tham khảo:

  Đặt máy ở vị trí thích hợp

  Cần lựa chọn đặt máy lọc nước nóng lạnh ở vị trí phù hợp

  Cần lựa chọn đặt máy lọc nước nóng lạnh ở vị trí phù hợp

  Không nên đặt máy lọc nước nóng lạnh quá sát tường, gần nơi có nhiệt độ cao vì có thể ảnh hưởng không tốt tới khả năng tỏa nhiệt của máy. Nên đặt máy cách tường từ 15 đến 20cm để đảm bảo sự thông thoáng giúp cho máy tỏa nhiệt tốt và hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt máy ở những nơi ẩm thấp để tránh rò rỉ và giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này.

  Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị máy thường xuyên

  Kiểm tra, bảo dưỡng lõi lọc thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ máy lọc nước nóng lạnh

  Kiểm tra, bảo dưỡng lõi lọc thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ máy lọc nước nóng lạnh

  Cần kiểm tra lõi lọc của máy thường xuyên để tránh tình trạng máy lọc bị hư hỏng khiến thiết bị hoạt động không ổn định tiêu tốn điện năng. Đồng thời việc kiểm tra lõi lọc thường xuyên giúp đảm bảo chất lượng nước, tránh tình trạng các linh kiện máy hỏng mới phát hiện dẫn đến mất nhiều chi phí sửa chữa.

  Tắt chế độ làm nóng, lạnh khi không sử dụng đến

  Ví dụ, trong trường hợp mùa đông bạn không sử dụng đến nước lạnh có thể tắt chế độ làm lạnh nước để tiết kiệm điện năng. Hoặc có thể thực hiện ngược lại với chức năng làm nóng nước.

  Lựa chọn thương hiệu máy lọc nước nóng lạnh uy tín

  Lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh chính hãng của các thương hiệu uy tín không chỉ đảm bảo chất lượng nguồn nước mà còn bảo đảm cho máy hoạt động ổn định và giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí như tiền sửa chữa, tiền điện nước.

  Nếu bạn đang tìm mua máy lọc nước nóng lạnh mà chưa biết lựa chọn địa chỉ mua máy uy tín ở đâu, thì có thể tham khảo các sản phẩm tại Bếp Tốt của chúng tôi. Bếp Tốt tự tin cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chính hãng cùng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Để nhận được sự tư vấn chi tiết hãy liên hệ tới chúng tôi thông qua hotline 024 33 100 100.

  Kết

  Những chia sẻ trong bài viết trên đã giải đáp cho thắc mắc máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình, đồng thời sử dụng máy lọc nước nóng lạnh một cách tiết kiệm, hiệu quả.