Lò vi sóng ngoài chức năng rã đông, nấu và hâm nóng thực phẩm thì một số model hiện đại còn có thêm chức năng nướng thức ăn. Vậy liệu rằng lò vi sóng có nướng bánh được không và có đảm bảo chất lượng? Theo dõi bài viết sau của Bếp Tốt để tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!
Tổng quan thông tin về lò vi sóng
Lò vi sóng là thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến trong không gian bếp của hầu hết các gia đình hiện nay. Công dụng chính của sản phẩm là để làm nóng, rã đông thức ăn nhanh chóng giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn.
Trên thị trường hiện nay có hai loại lò vi sóng chính. Một loại lò vi sóng thông thường chỉ thực hiện các chức năng cơ bản là nấu ăn, hâm nóng và rã đông thực phẩm. Hai là loại lò vi sóng được tích hợp thêm chức năng nướng. Thiết bị có thể sử dụng để nướng các loại thực phẩm khác như nướng cá, nướng thịt và thậm chí là nướng bánh.
Tìm hiểu thông tin lò vi sóng có nướng bánh được không?
Với những tính năng tuyệt vời, đa dạng như trên thì liệu rằng lò vi sóng có nướng bánh được không? Thực tế thì ngày nay, hầu hết các loại lò vi sóng đều được tích hợp thêm chức năng nướng vô cùng tiện lợi. Và những chiếc lò vi sóng hiện đại này đang trở thành một vật dụng nhà bếp hữu ích được đông đảo quý khách hàng ưa chuộng.
Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để nướng những loại bánh đơn giản chiêu đãi người thân
Muốn biết rằng liệu chiếc lò vi sóng có thể nướng được bánh hay không thì hãy quan sát ký hiệu “Grill” (tính năng nướng) có trên lò. Với những dòng sản phẩm lò vi sóng có dàn nướng kép trên và dưới thì trong quá trình nướng, thực phẩm sẽ được chín đều và thơm ngon hơn. Người dùng chỉ cần thao tác bấm tay vào nút này là chế độ nướng của lò vi sóng sẽ kích hoạt. Khi ấy, bánh sẽ được nướng như những chiếc lò nướng thông thường.
Một lưu ý nhỏ là để nướng được thành phẩm chiếc bánh ngon thì chế độ Grill của lò vi sóng phải có công suất lớn, đạt khoảng 1500W trở lên.
Liệu có nên sử dụng chế độ nướng của lò vi sóng?
Thực tế thì ngày nay các loại lò vi sóng có tích hợp kèm chức năng nướng đang trở thành một vật dụng khá hữu ích và thông dụng với nhiều hộ gia đình hiện đại. Với cơ chế và cách thức làm chín thức ăn của thanh nhiệt, giải đáp thắc mắc lò vi sóng có nướng bánh được không là hoàn toàn có thể.
Ưu điểm của lò vi sóng
- Tiết kiệm thời gian: Nếu sử dụng lò vi sóng để nướng bánh thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng cũng rất nhanh tùy thuộc vào từng loại bánh.
- Tiết kiệm không gian bếp: Việc sử dụng lò vi sóng kết hợp nướng với những nhu cầu cơ bản sẽ giúp tiết kiệm một phần không gian bếp thay vì phải mua hai loại thiết bị riêng biệt.
- Nếu biết rõ cách nướng bánh bằng lò vi sóng thì thành phẩm bánh làm ra sẽ mềm xốp không thua gì sử dụng lò nướng để nướng bánh. Sản phẩm cực kỳ phù hợp với những ai đang muốn thử sức tự mình làm ra những loại bánh ngọt nhưng lại sợ tốn nhiều thời gian.
- Giá cả thiết bị phải chăng nhưng chất lượng đảm bảo, sử dụng được cho nhiều nhu cầu khác nhau trong gia đình.
Lò vi sóng có chức năng nướng là một vật dụng hữu ích và thông dụng với rất nhiều gia đình hiện nay
Nhược điểm của lò vi sóng
- Dung tích lò vi sóng thường khá nhỏ nên người dùng sẽ gặp phải khó khăn khi nướng các loại bánh lớn.
- Nhiệt độ trong lò vi sóng thường không ổn định bằng lò nướng nên mặt bánh có thể cháy không đều và thơm ngon, nhất là với những loại bánh dày cần nhiệt độ cao.
- Công suất lò vi sóng nhỏ dễ làm cho bánh nướng không chín vàng đều. Lợi ích của lò vi sóng chỉ phù hợp để nướng được các loại bánh nhỏ. Còn với bánh có kích thước lớn và số lượng nhiều thì không thích hợp bởi dung tích hạn chế của thiết bị.
Những lưu ý cần biết khi thực hiện nướng bánh bằng lò vi sóng
Để thành phẩm bánh nướng đạt được như ý và tránh những điều không mong muốn trong quá trình nướng bánh bằng lò vi sóng, người dùng nên chú ý một số những điểm sau đây:
- Không phải bất kỳ loại bánh nào cũng có thể nướng được bằng lò vi sóng. Quý khách cần tìm hiểu kỹ những loại bánh nướng cơ bản để áp dụng.
- Nên sử dụng cốc sứ để đựng bánh làm trong lò vi sóng có đường kính tối đa 10cm và không dùng khuôn bánh quá to.
- Ưu tiên sử dụng các loại lò vi sóng có 2 giàn nướng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu để thành phẩm bánh nướng thơm ngon hơn.
- Sau khi quay thời gian khoảng từ 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây kiểm tra bánh một lần vì nếu quay quá thời gian một chút sẽ dễ khiến bánh bị khô và cứng.
- Nếu lấy ra bánh vẫn còn ướt mặt, cho vào lò quay thêm vài giây nữa.
Bếp Tốt - Địa chỉ bán lò vi sóng chất lượng, giá tốt hàng đầu
BẾP TỐT cam kết mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất khi quý khách hàng chọn chúng tôi là người đồng hành cho gian bếp của bạn:
Beptot.vn - Bếp của mọi nhà
- Cam kết 100% sản phẩm lò vi sóng chính hãng với đầy đủ giấy tờ, tem mác có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu phát hiện có bất kỳ sản phẩm là hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng, Bếp Tốt xin chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm.
- Báo giá được niêm yết cụ thể cho từng mẫu lò vi sóng. Đa dạng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thuận tiện cho quý khách hàng lựa chọn mẫu mã phù hợp nhất với nhu cầu.
- Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có chuyên môn cao.
- Các chế độ bảo hành chuyên nghiệp theo từng chính sách cụ thể của nhà sản xuất. Mọi sự cố hay vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị đều được chúng tôi hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, tận tâm.
Lời kết
Lò vi sóng có nướng bánh được không vừa dễ thực hiện lại vừa cho ra thành phẩm thơm ngon, quý khách đã sẵn sàng thử chưa nào? Hãy chia sẻ thành quả cùng BẾP TỐT ở ngay bên dưới phần bình luận nhé! Để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết về các thiết bị nhà bếp thông minh, quý khách liên hệ ngay đến beptot.vn theo hotline 0986.083.083 | 024.35.122.122.