Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay đúng cách?

  02 13/05/2020

  Cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay như thế nào đúng cách là một trong những vấn đề nhận được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng khóa cửa thông minh này. Bởi khóa cửa nhôm vân tay là thiết bị khóa cửa công nghệ mới, cách sử dụng khá phức tạp chứ không giống như những loại khóa cơ truyền thống thông thường.

  Cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay như thế nào đúng cách là một trong những vấn đề nhận được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng khóa cửa thông minh này. Bởi khóa cửa nhôm vân tay là thiết bị khóa cửa công nghệ mới, cách sử dụng khá phức tạp chứ không giống như những loại khóa cơ truyền thống thông thường.

  1, Khái niệm khóa cửa nhôm vân tay là gì?

  Trước khi đi vào hướng dẫn quý vị cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay, đầu tiên bạn cần hiểu sản phẩm khóa cửa vân tay cho cửa nhôm là gì, khác gì so với các loại khóa khác?

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay đúng cách?-1

  • Khóa cửa nhôm là dòng khóa cửa thông minh dành cho cửa nhôm, với thiết kế đơn giản, đường nét nhỏ gọn, phù hợp với cửa nhôm, cùng với nhiều tính năng hiện đại cao cấp như: 
  • Nhận dạng dấu vân tay cực nhạy chỉ mất 0,5S, bảo mật tuyệt đối không thể làm giả dấu vân tay được, bởi dấu vân tay còn nhận dạng qua tế bào da và nhiệt độ cơ thể.
  • Mở khóa thông minh bằng nhiều phương thức khác nhau như: vân tay, mật mã, chìa cơ chống sao chép, thẻ từ, app điện thoại.
  • Chức năng cảnh báo âm thanh, kiểm tra lịch sử đóng mở cửa, khi sắp hết pin, cảnh báo khi có hiện tượng phá khóa, cố tình dò mật mã.
  • Các chức năng tự động reset lại khi khóa lỗi, các chức năng tự động khác……
  • Vậy cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay có phức tạp không, tiến hành như thế nào? mời bạn cùng tiếp tục theo dõi.

  2, Những cách mở khóa vân tay cửa nhôm thông dụng?

  Khi học cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay nói chung hoặc bất cứ một loại khóa cửa nào khác, việc đầu tiên chúng ta cần học cách mở khóa cửa đó như thế nào?

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay đúng cách?-2

  Khóa cửa nhôm vân tay có nhiều phương thức mở khác nhau, nhưng khuyến cáo lên mở theo những cách sau đây để tiện lợi nhất.

  • Dùng thẻ từ để mở khóa cửa nhôm vân tay

  Phương thức mở khóa bằng thẻ từ được sử dụng phổ biến tại các nơi đông người qua lại như: doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ,.... 1 thiết bị khóa cửa vân tay có thể đăng ký đến 200 thẻ từ, thỏa mái chia sẻ cho số lượng lớn người, cách mở khá dễ chỉ cần quẹt nhẹ thẻ từ lên màn hình điện tử nhận dạng, ngay lập tức cửa sẽ được mở ra.

  • Mở khóa cửa nhôm bằng phương thức vân tay

  Ngay từ nhan đề “cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay” chúng ta cũng nhận ra được phương thức mở tiếp theo của khóa cửa nhôm vân tay đó là chính bằng vân tay của bạn. Chúng tôi nhận thấy đây là cách mở khóa vân tay được yêu thích nhất bởi nó mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian và cực kỳ an toàn, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký lên màn hình cảm ứng, chỉ 1s là cửa sẽ tự động mở ra.

  • Bấm mật mã để mở khóa cửa vân tay

  Khóa cửa nhôm vân tay chống nước còn được mở bằng mật mã, chỉ cần đăng ký mật mã chính trong khi cài đặt khóa cửa vân tay + mật mã ảo (đây là cách để chúng ta đánh lừa kẻ gian khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà). Thông thường, các mật mã cửa khóa thường 6 số, nhưng hiện nay đã ra mắt các loại khóa cửa đến 9 mã số để tăng cường độ an toàn.

  • Phương thức mở khóa bằng chìa cơ

  Mở khóa cửa nhôm vân tay Kassler bằng chìa cơ mà biện pháp cuối cùng khi các phương thức ở trên không sử dụng, bởi chìa cơ tác động trực tiếp đến phần cơ, không hề liên quan đến phần điện tử của khóa cửa nhôm.

  3, Cách cài đặt dấu vân tay chủ và dấu vân tay thành viên cho cửa nhôm?

  Để có thể mở cửa bằng vân tay, bắt buộc bạn phải cài đặt dấu vân tay cho khóa cửa, đây là cũng là vấn đề khó nhất khi tìm hiểu cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay, bởi cần nhiều bước cài đặt khá phức tạp sau đây:

  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay đúng cách?-3

  Cách đăng ký dấu vân tay chính chủ đơn giản 

  Khi sở hữu khóa cửa vân tay cửa nhôm, bạn cần học cách đăng ký dấu vân tay chính chủ để bảo mật cho khóa, dấu vân tay chủ sẽ có quyền quyết định thêm hoặc bỏ các dấu vân tay thành viên.

  • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm
  • Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.
  • Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói. Đây là bước quyết định đăng ký thành công nếu bạn nắm rõ các bước hướng dẫn sử dụng khóa cửa vân tay của chúng tôi.

  Đăng ký dấu vân tay thành viên   

  Khi hướng dẫn khách hàng khách cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay thì  không thể bỏ qua bước cài đặt dấu vân tay thành viên, bởi đây cũng là bước quan trọng trong quá trình sử dụng , đối với các thành viên trong gia đình, muốn đăng ký dấu vân tay phải được dấu vân tay chủ xác nhận để tăng cường bảo mật, đảm bảo an ninh, sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.
  • Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #
  • Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.
  • Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.
  • Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

  Giờ đây cách sử dụng khóa cửa nhôm vân tay sao cho đúng không còn làm khó bạn được nữa, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng nhẹ nhàng, thường xuyên vệ sinh khóa bằng khăn mềm để tăng tuổi thọ cho khóa, cảm ơn quý vị đã lắng nghe.