Chuyên gia hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm tại nhà

  11 14/05/2020

  Cách lắp khóa cửa nhôm như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía đông đảo khách hàng. Bởi khi sắm khóa khách hàng đã mất 1 khoản tiền lớn để sở hữu sản phẩm, tâm lý không ai muốn mất thêm khoản chi phí lắp đặt nữa, chính vì vậy họ tìm cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà.

  Cách lắp khóa cửa nhôm như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía đông đảo khách hàng. Bởi khi sắm khóa khách hàng đã mất 1 khoản tiền lớn để sở hữu sản phẩm, tâm lý không ai muốn mất thêm khoản chi phí lắp đặt nữa, chính vì vậy họ tìm cách lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà.

  Lưu ý và kinh nghiệm cần biết khi lắp đặt khóa cửa nhôm?

  Kể cả khi bạn nắm được cách lắp khóa cửa nhôm như thế nào cho đúng, chúng tôi khẳng định bạn cần nắm được những lưu ý và kinh nghiệm các chuyên gia khuyên như sau:

  Chuyên gia hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm tại nhà-1

  1. Nếu bạn nắm được chuyên môn lắp đặt khóa cửa 

  Khóa vân tay cửa nhôm là thiết bị điện tử cao cấp gồm nhiều linh kiện điện tử phức tạp, tuy nhiên cách lắp khóa cửa nhôm không hề khó, nếu bạn nắm được quy trình kỹ thuật, có thể nói khá đơn giản. Bạn cứ bình tĩnh lắp đặt theo đúng quy trình mà mình học tập được.

  1. Nếu không có chuyên môn gì về lắp đặt khóa

  Bạn không hề có chuyên môn gì về cách lắp đặt khóa cửa nhôm thì tuyệt đối không được tự lắp đặt tại nhà vì hoàn toàn có thể làm hỏng khóa vân tay và cả cánh cửa nhà bạn nữa, mời bạn theo dõi hướng dẫn lắp đặt khóa cửa vân tay tại nhà chúng tôi dưới thiệu sau đây.

  1. Chọn loại khóa phù hợp với cửa nhôm

  Điều đầu tiên quan trọng nhất khi tìm hiểu cách lắp khóa cửa nhôm , bạn cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì và phù hợp với loại cửa nào để lắp đặt. Bởi mỗi 1 loại khóa sẽ phù hợp với mỗi loại khác nhau về độ dày, độ cứng.

  1. Xác định hướng tay nắm cửa  của khóa cửa nhôm

  Phần tay nắm của khóa cửa ảnh hưởng trực tiếp đến hướng kéo cửa ra và vào nên vô cùng quan trọng, việc lắp đặt khóa cửa điện tử ở phần nắm tay sai sẽ dẫn đến khó sử dụng, bất tiện đối với người sử dụng hoặc có thể khóa không sử dụng được.

  1. Dụng cụ lắp đặt phù hợp đối với khóa cửa nhôm

  Cần chọn các loại dụng cụ phù hộ cả về kích thước lẫn, chủng loại để tránh gây hỏng cửa và khóa cửa nhôm vân tay, có thể dẫn đến nứt cửa và hỏng khóa nếu chọn sai dụng cụ nên chúng ta hết sức lưu ý.

  Chuyên gia hướng dẫn lắp đặt khóa cửa nhôm đơn giản?

  Thực tế, cách lắp khóa cửa nhôm không hề khó khăn, nếu bạn nắm được kỹ thuật hoặc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sau đây của chúng tôi, được tổng hợp từ các chuyên gia tay nghề cao trong nghề.

  Chuyên gia hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm tại nhà-2

  1. Bước 1:  Đối với ổ khóa mới: Xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.Đối với ổ khóa cũ: Tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ.
  2. Lựa chọn ổ khóa mới sẽ lắp vừa ổ khóa cũ, điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
  3. Bước 2:  Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa
  4. Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.
  5. Tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa nhôm vào trước, sau đó sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài khóa cửa vân tay. Lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.
  6. Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây cũng được xem là bước quan trọng và phức tạp nhất khi tìm hiểu cách lắp khóa cửa vân tay 
  7. Bước 3: Lắp trục vít
  8. Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.
  9. Bước 4: Cài đặt các tính năng của khóa: Nếu bạn sử dụng khóa cửa nhôm có tích hợp thì bạn sẽ phải cài đặt mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên, điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa, đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng vậy.

  Đơn vị lắp đặt khóa cửa nhôm tại nhà chuyên nghiệp?

  Bếp Tốt là đơn vị lắp khóa cửa nhôm chuyên nghiệp, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn giúp bạn cách lắp khóa cửa nhôm, còn nếu bạn vẫn không cảm thấy tự tin để lắp đặt hãy để chúng tôi giúp bạn.

  Chuyên gia hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm tại nhà-4

  Mời bạn đến địa chỉ hệ thống Showroom gần nhất để được chúng tôi hỗ trợ, liên hệ theo số điện thoại 0986.083.083 – 024 33 100 100 nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm để được giải đáp đầy đủ nhất.
  Hệ thống Showroom của Beptot.vn
  1) 326 - 330 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
  2) 30B Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội
  3) 338 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên – Hà Nội
  4) 359 Nguyễn Hoàng Tôn – Tây Hồ - Hà Nội
  5) 345 Hà Huy Tập - Gia Lâm - Hà Nội
  6) 249 Xuân Phương- Từ Liêm - Hà Nội
  7) QL39A (Sát cầu Đào Viên) Dân Tiến – Khoái Châu – Hưng Yên 

  Những chia sẻ về bài viết chuyên gia hướng dẫn cách lắp khóa cửa nhôm tại nhà, chúng tôi hy vọng giúp bạn có nguồn kiến thức bổ ích, chúc bạn thành công trong việc lắp đặt khóa cửa nhôm để tiết kiệm chi phí.