So sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật

  11 22/09/2019

  Đều là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường nhà bếp, người tiêu dùng luôn băn khoăn so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật. Để có lựa chọn tốt nhất, bài viết tổng hợp ưu – khuyết điểm của hai dòng sản phẩm này của Bếp Tốt sẽ giúp bạn.

  Đều là những thương hiệu hàng đầu trên thị trường nhà bếp, người tiêu dùng luôn băn khoăn so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật. Để có lựa chọn tốt nhất, bài viết tổng hợp ưu – khuyết điểm của hai dòng sản phẩm này của Bếp Tốt sẽ giúp bạn.

  1.Tính năng 

  Khi so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật, điều người tiêu dùng quan tâm nhất chính là các tính năng sử dụng. Nếu xét kỹ hơn về sự tiện dụng hay đa dạng của các tính năng, giữa bếp từ Đức và bếp từ Nhật có sự khác biệt đáng kể.
  Cũng như các dòng bếp từ khác, tính năng an toàn cho người sử dụng được các thương hiệu đến từ nước Đức rất xem trọng và đề cao. Bếp tích hợp như chức năng chóng nhanh, công suất tối đa, hẹn giờ nấu/tắt bếp... Người Nhật lại quan tâm hơn đến yếu tố an toàn của bếp từ. Các sản phẩm có tính năng nhận diện vùng nấu, gặp sự cố sẽ tự động tắt bếp, cảnh báo nhiệt, khóa trẻ em…

  Bếp từ Đức

  2.Thiết kế 

  Chất liệu bề mặt của bếp Đức là thương hiệu kính danh tiếng Schott Ceran chịu nhiệt lên đến 7500C. Còn với bếp Nhật, các nhà sản xuất lại dùng khá nhiều chất liệu khác nhau như gốm, kính cường lực hay ceramic…
  Về kích thước của bếp từ Đức và Nhật cũng có sự khác biệt đáng kể. Kích thước bếp Đức sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên phù hợp với mọi gian bếp. Ngược lại, bếp Nhật lại lớn hơn bạn sẽ gặp khó khăn khi lắp đặt. Về màu sắc, bếp Đức chuộng sắc đen bóng sang trọng còn bếp Nhật giản dị với màu đen, trắng, xám…  

  3. Hiệu suất

  Để làm nóng, bếp điện từ sử dụng công nghệ cảm ứng hiện đại. So với các loại bếp truyền thống, bếp từ có hiệu suất sử dụng tốt nhất vì tuyệt đối không xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng ra bên ngoài. Tuy công suất của bếp Đức lớn hơn bếp Nhật nhưng hiệu suất làm nóng nồi chảo của hai dòng sản phẩm này lại tương đương với nhau. Điều này giúp các bà nội trợ yên tâm khi so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật.

  Bếp từ Nhật của hãng Hitachi

  4. Điện năng

  Ưu điểm nổi bật nữa của bếp từ chính là khả năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng lên đến 95% lại không tỏa nhiệt. Vì thế, các bà nội trợ không bị nóng bức khi đứng trong bếp. Một số dòng sản phẩm bếp từ Đức và Nhật đều tích hợp công nghệ Inverter nên rất tiết kiệm điện. Về mặt này, bếp Nhật chiếm ưu thế hơn vì tiết kiệm đến 30% điện năng.

  5. Giá cả

  Tùy vào công nghệ, chất liệu hay mẫu mã sản phẩm mà giá cả có sự khác biệt đáng kể. Giá thành bếp Đức cao hơn so với bếp Nhật. Trung bình, giá một chiếc bếp từ Đức khá cao, từ 15 – 30 triệu đồng. Còn giá bếp Nhật tương đối dễ chịu hơn, từ 7 – 22 triệu. Lưu ý, nếu bạn mua hàng Nhật nội địa, giá thành cũng tương đương một chiếc bếp Đức do chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc.

  6. Độ bền

  Khi so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật, sản phẩm đến từ “xứ sở hoa anh đào” chiếm ưu thế hơn hẳn về độ bền. Một chiếc bếp có thể sử dụng đến 10 năm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bếp Đức cũng không kém cạnh về thời gian sử dụng do họ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất khi sản xuất. 
  Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một chiếc bếp từ phù hợp sau khi đã so sánh bếp từ Đức và bếp từ Nhật. Muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như chương trình khuyến mãi, hãy đến với thương hiệu Bếp Tốt để được các nhân viên tư vấn tận tình nhất.