Mách bạn bí quyết chọn bếp điện từ giảm giá dịp cuối năm

  09 23/09/2019

  Cuối năm là thời điểm khá lý tưởng để săn hàng giảm giá. Nếu bạn đang có dự định sắm cho gian bếp nhà mình một chiếc bếp điện từ, thì đừng bỏ qua cơ hội này. Song, bạn đã biết cách chọn bếp điện từ giảm giá chưa? Hãy để Bếp Tốt mách bạn bí quyết nhé.

  Cuối năm là thời điểm khá lý tưởng để săn hàng giảm giá. Nếu bạn đang có dự định sắm cho gian bếp nhà mình một chiếc bếp điện từ, thì đừng bỏ qua cơ hội này. Song, bạn đã biết cách chọn bếp điện từ giảm giá chưa? Hãy để Bếp Tốt mách bạn bí quyết nhé.

  Mua bếp điện từ lúc nào là có mức giá hấp dẫn nhất?

  Ưu điểm của bếp điện từ so với các loại bếp truyền thống là khả năng nấu nhanh giúp tiết kiệm điện. Bếp lại ít tỏa nhiệt, không tạo khí CO2, tính an toàn cao. Kiểu dáng các loại bếp điện từ khá trang nhã góp phần tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp. Đó là những lý do mà bếp điện từ ngày càng được ưa chuộng.

  Trên thị trường hiện nay, giá bếp điện từ trung bình từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một cái. Bếp càng nhiều tính năng và thương hiệu nổi tiếng thì giá càng cao. Do đó, không ít gia đình chọn dịp cuối năm để mua bếp điện từ giảm giá. Vì đây là thời điểm nhiều nhãn hàng tranh thủ giải phóng hàng tồn, hoặc giảm giá để tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên dù mua hàng giảm giá bạn cũng cần biết cách để mua được hàng chất lượng, phù hợp nhu cầu với mức giá tốt nhất.

  Bạn nên lưu ý gì khi mua bếp điện từ giảm giá dịp cuối năm ?

  Dù dịp cuối năm, bếp điện từ được giảm giá nên rất hấp dẫn nhưng bạn cũng nên chú ý tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Bạn có thể dựa vào hai tiêu chí sau đây để chọn sản phẩm bếp điện từ phù hợp nhất nhé.

  1. Chọn bếp phù hợp nhu cầu và túi tiền

  Bếp điện từ hiện nay có đến 4 loại là: 1 bếp nấu, 2 bếp nấu, 3 bếp nấu và 4 bếp nấu. Số lượng bếp nấu càng nhiều thì giá thành càng cao. Vì vậy, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn bếp phù hợp. Với những gia đình chỉ có 1 - 2 người thì sử dụng bếp đơn là vừa đủ. Gia đình 4 người thì nên dùng bếp đôi. Bếp có 3 - 4 bếp nấu chỉ phù hợp với các gia đình đông thành viên.  Ngoài nhu cầu bạn cũng cần cân đối ngân sách để chọn bếp cho phù hợp nhé.

  2. Chọn bếp có đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

  Bếp điện từ có 3 loại chính là: hàng nhập nguyên chiếc, hàng liên doanh (nhập linh kiện nước ngoài và lắp ráp tại Việt Nam) và hàng thuê nước ngoài sản xuất nhưng gắn thương hiệu trong nước. Mức giá của các loại bếp này khá khác biệt. 

  Mua bếp điện từ giảm giá bạn cần lưu ý kỹ về nguồn gốc sản phẩm. Vì không ít loại bếp điện từ là hàng sản xuất tại Trung Quốc, được xuất sang nước mang thương hiệu và nhập lại về Việt Nam. Loại hàng này giá thành thường khá cao nhưng chất lượng thì hoàn toàn không tương xứng. Nếu không muốn bị “hớ” vì mua nhầm bếp ngoại nhập “dỏm” bạn cần yêu cầu người bán xuất trình giấy chứng nhận xuất xứ. 

  Các loại chứng từ chứng minh có thể là: 

  CE: chứng nhận bắt buộc về an toàn, sức khỏe và môi trường với sản phẩm sản xuất tại Châu  u.
  GS: giấy kiểm định sản phẩm có kỹ thuật phù hợp yêu cầu về Luật an toàn của Đức.
  RoHS: chứng nhận sản phẩm không chứa 6 chất độc hại trong nguyên liệu theo tiêu chuẩn Châu  u.

  Ngoài ra bạn cần chọn bếp có chế độ bảo hành dài hạn, ít nhất là 2 năm. Dịch vụ hậu mãi tốt cũng rất cần thiết. Đừng nên vì tiết kiệm vài trăm nghìn mà mua bếp điện từ giảm giá không rõ nguồn gốc, xuất xứ bạn nhé. Nếu không biết nên mua bếp điện từ ở đâu uy tín, bạn có thể liên hệ với Bếp Tốt để được tư vấn.