Có nên mua bếp từ giá rẻ không?

  09 20/09/2019

  Khi bạn Google từ khóa “mua bếp từ” hoặc đến tại showroom hỏi mua bếp từ, những lựa chọn được đưa ra cho bạn chắc chắn sẽ là các sản phẩm có giá thấp nhất. Tuy nhiên, “không có bữa ăn trưa nào miễn phí” - bạn không thể mua một sản phẩm với giá loại 3 rồi hy vọng nó ưu việt và thông minh như những mặt hàng loại 1 đúng không nào?

  Khi bạn Google từ khóa “mua bếp từ” hoặc đến tại showroom hỏi mua bếp từ, những lựa chọn được đưa ra cho bạn chắc chắn sẽ là các sản phẩm có giá thấp nhất. Tuy nhiên, “không có bữa ăn trưa nào miễn phí” - bạn không thể mua một sản phẩm với giá loại 3 rồi hy vọng nó ưu việt và thông minh như những mặt hàng loại 1 đúng không nào?

  Vậy, tại sao không nên mua bếp từ giá rẻ?

  Nếu bạn chọn bếp điện từ giá thấp thì bạn sẽ đối mặt với những rủi ro như sau:

  Bếp từ giá rẻ không đảm bảo độ bền

  Để gia tăng độ bền cho bếp từ, các thương hiệu cao cấp xuất xứ từ Nhật thường làm mặt bếp bằng kính NEG. Chất liệu này giúp bếp chịu lực và chịu nhiệt tốt. Dù bếp có to và nặng hoặc hoạt động trong thời gian dài với nhiệt độ cao nhất, bạn cũng không lo kính bị nứt vỡ. 

  Bếp từ giá rẻ thường chỉ dùng cho gia đình, công suất thấp

  Đương nhiên những loại bếp từ giá rẻ không thể đầu tư kinh phí cho loại vật liệu đắt tiền như vậy. Bạn hoàn toàn có thể mua được những chiếc bếp từ với giá thậm chí dưới 4 triệu VND nhưng rất nhanh bếp sẽ xuất hiện vết nứt bề mặt khiến việc sử dụng trở nên nguy hiểm do rủi ro rò điện.

  Để đảm bảo hiệu suất cho bếp từ, các nhà sản xuất Đức thường sử dụng một loại công nghệ tiên tiến mà bếp từ giá rẻ khó có thể tích hợp được là công nghệ Induction Zoneless. Công nghệ này giúp bếp tập trung nhiệt vào đáy nồi và làm nóng, hạn chế nhiệt bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

  Như vậy, chúng ta có thể nhìn ra một sự thật là bếp từ giá rẻ thật ra lại không rẻ bởi với những loại bếp từ sử dụng cuộn dây sinh từ thông thường mà không ứng dụng Induction Zoneless thì nhiệt lượng không đi vào nồi nấu có thể lên đến 60%. Điều này cũng có thể hiểu là bạn mua một chiếc bếp với giá 5 đồng nhưng phải chi phí sử dụng đến 6 đồng. Thay vào đó, một chiếc bếp từ giá 7 đồng lại chỉ tốn 2 đồng chi phí sử dụng.

  Tính an toàn của bếp từ - tiền nào của nấy

  Nếu bạn đã đọc đến đây, chắc hẳn điều bạn cần ở một chiếc bếp từ không chỉ là công dụng nấu nướng đơn thuần. Đối với những gia đình đông người, đặc biệt có trẻ nhỏ thì tính an toàn của những sản phẩm sử dụng điện hoặc tỏa nhiệt trong nhà lại càng cần được quan tâm.

  Bếp ở phân khúc giá thấp có ít tính năng an toàn/ Đây mới là điều đáng ngại nhất.

  Khi bạn mạnh tay đầu tư cho những dòng sản phẩm từ Nhật hoặc Đức thì có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của chúng nhờ những tính năng sau:

  -Hẹn giờ tắt: nhiều “mẹ bỉm sữa” thường hậu triệu chứng đãng trí sau sinh, có thể đang nấu ăn hoặc ủi đồ lại đóng cửa ra ngoài - điều này thường là lý do cho những vụ cháy nổ tại gia mà bạn hay đọc trên báo. Tuy nhiên với tính năng hẹn giờ, việc hay quên không còn là một điều đáng lo ngại
  -Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu: bạn có bao giờ lỡ tay đụng vào mặt bếp từ và bị bỏng? Việc này sẽ được khắc phục nhờ tính năng thông minh nhận diện nhiệt dư. Khi lượng nhiệt bạn dùng lên quá cao, hoặc mặt lò lớn hơn diện tích đáy nồi thì dòng bếp từ cao cấp sẽ phát ra cảnh báo
  -Khóa trẻ em an toàn: “cái tên nói lên tất cả” - giờ đây các gia đình có con nhỏ sẽ không còn gặp “khủng hoảng” khi con cái cứ luẩn quẩn trong bếp nhờ tính năng khóa tất cả các nút cảm ứng trừ nút bật/ tắt.

  Đến đây, hẳn bạn đã hiểu được vì sao khi có ý định mua bếp từ, đừng nên chọn bếp từ giá rẻ mà hãy cân nhắc đến các tính năng và độ an toàn của nó. Chúng ta đều yên tâm hơn khi có những vật dụng hiệu suất cao và an toàn trong căn nhà của mình đúng không nào?