Có nên mua bếp điện từ giá rẻ không?

  11 22/09/2019

  Sau thời cực thịnh của kỷ nguyên sử dụng bếp gas, khoa học hiện đại đã phát minh rất nhiều loại bếp khác với công năng đa dạng cho người dùng sử dụng như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện từ. Bài viết này sẽ cho người đọc cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm bếp điện từ và trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bếp điện từ giá rẻ không”

  Sau thời cực thịnh của kỷ nguyên sử dụng bếp gas, khoa học hiện đại đã phát minh rất nhiều loại bếp khác với công năng đa dạng cho người dùng sử dụng như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện từ. Bài viết này sẽ cho người đọc cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm bếp điện từ và trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bếp điện từ giá rẻ không

  Bếp điện từ là gì?

  Nếu không phải một người rành rọt về chuyện bếp núc, bạn có thể gặp bối rối với hai khái niệm “bếp từ” và “bếp điện từ”. 

  Bếp từ hoạt động dựa vào cảm ứng điện từ. Bên trong bếp được đặt một cuộc dây sinh từ. Khi bật bếp, cuộn dây này có tác dụng cảm ứng từ và sinh ra dòng từ trường. Dòng từ trường đi qua mặt kính và tác dụng trực tiếp với đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ, khiến đáy nồi nóng lên và làm chín thức ăn bên trong.
   
  Về cơ bản, bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý giống bếp từ nhưng ngoài việc tạo nhiệt nhờ cảm ứng điện từ, bếp điện từ còn có vùng nấu hồng ngoại (sinh nhiệt nhờ hệ thống bóng đèn Halogen). Nhờ đó, bếp điện từ khắc phục được nhược điểm của bếp từ là kén nồi (chỉ làm nóng được với nồi/ chảo là vật liệu nhiễm từ)

  Bếp điện từ khắc phục được nhược điểm của bếp từ là kén nồi


  Bếp điện từ giá rẻ không đảm bảo nhu cầu sử dụng

  Hiện nay sản phẩm bếp điện từ có dòng 1 vùng nấu, 2 - 3 hoặc thậm chí 4 vùng nấu (đặc biệt đối với các dùng từ Đức). Với chi phí hạn chế, bạn chỉ có thể chọn bếp điện từ 1 vùng nấu, trong khi các sản phẩm nhiều vùng nấu lại có thể tiết kiệm được gấp nhiều lần thời gian

  Bếp điện từ giá rẻ không an toàn

  Đương nhiên với chi phí đầu tư thấp, các loại bếp điện từ giá rẻ như xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan không thể tích hợp những tính năng an toàn của bếp châu  u như: cảnh báo nhiệt dư, hẹn giờ tắt, nhận diện diện tích nồi.
   
  Hơn nữa chất liệu của các loại bếp điện từ châu  u thường được lựa chọn rất kỹ để chống nhiệt, chống lực. Ví dụ mặt kính NEG, mặt kính Schott Ceran.
   
  Như vậy, lời khuyên ở đây là không nên vì ham rẻ mà bỏ qua những yếu tố quan trọng khác khi chọn mua bếp điện từ. Nhưng yên tâm, bạn hoàn toàn có thể có được sản phẩm bếp điện từ cao cấp chính hãng với những tính năng thông minh mà giá cả lại hợp lý. Nơi mà bạn cần dừng chân chính là nhà phân phối đồ điện gia dụng beptot.vn.

  Có nên mua bếp điện từ giá rẻ không

  Tại Bếp Tốt, bạn sẽ được tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá thấp nhất có thể nhờ các chương trình ưu đãi định kỳ. Còn chần chừ gì nữa mà không liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!