2 Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    10 11/10/2024

    Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Đơn Giản Với Công Thức Siêu Ngon Tại Nhà Và Top Những Sản Phẩm Được Ưa Chuộng Hiện Nay.

    Bánh mì là một món ăn quá quen thuộc với người dân Việt Nam trong mọi bữa ăn. Giờ đây, bạn không cần phải ra đi mua mà có thể tự tay làm những chiếc bánh mì thơm giòn rụm, an toàn vệ sinh chỉ với lò nướng. Sau đây, Beptot.vn sẽ chia sẻ cho bạn 2 công thức làm bánh mì bằng lò nướng cực đơn giản, thơm ngon bất bại không thua ngoài hàng.

    Cách làm bánh mì bằng lò nướng

    1. Hai Cách Làm Bánh Mì Bánh Lò Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    1.1 Công thức làm bánh mì truyền thống

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột mì 300g (dùng loại bột mì số 13)
    • Men nở 10g
    • Đường 10g
    • Muối 5g
    • Nước ấm 200ml
    • Dầu ăn 10ml

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước tiến hành nướng bánh

    Bước 1: Trộn bột

    - Đầu tiên cho bột mì, men nở, đường, muối vào tô lớn rồi trộn đều 

    - Tiếp tục cho nước ấm từ từ vào hỗn hợp bột, vừa trộn vừa cho thêm nước đến khi bột tạo thành một hỗn hợp khối dẻo, không dính tay.

    - Cho dầu ăn vào, nhào thêm 5 - 7 phút đến khi bột mịn, có độ đàn hồi.

    - Cho bột vào tô, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ bột trong vòng 1 tiếng để cho bột nở gấp đôi.

    Tiến hành trộn bột 

    Bước 2: Tạo hình bánh mì

    - Sau khi bột đã nở gấp đôi, chia bột thành những phần nhỏ và tạo hình theo ý tưởng sáng tạo của bạn.

    - Cho bánh mì vào khuôn và để nghỉ thêm 30 phút nữa để cho bột nở hoàn toàn.

    Bước 3: Nướng bánh mì

    - Khởi động và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong vòng 10 - 15 phút để nhiệt độ lò được ổn định.

    - Đặt bánh vào khay nướng, rạch một đường chéo đều nhau trên mặt bánh mì. Xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt là các vết rạch.

    - Đổ 300ml nước vào khay, đặt ở ngăn dưới cùng để tạo độ ẩm khi nướng bánh.

    - Nướng bánh trong khoảng 8 phút ở nhiệt độ 240 độ C, sau đó hạ nhiệt xuống 200 độ C và nướng trong khoảng 10 phút để bánh nở phồng và vàng đều hơn. Để lò nghỉ 1 phút rồi tiếp tục nướng lần 3 với mức nhiệt 180 độ C khoảng 2 - 3 phút cho đến khi mùi thơm tỏa ra và bánh chín vàng.

    Nướng bánh mì

    Bước 4: Thành phẩm

    Bánh mì cho ra sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ bánh có độ dày vừa phải, giòn rụm, bên trong ruột bánh mềm mịn, dai dai, đặc ruột. 

    Thành phẩm chiếc bánh mì thơm ngon

    1.2 Công thức làm bánh mì nướng bơ tỏi

    Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bánh mì: 2 ổ 
    • Bơ lạt 100g
    • Tỏi xay 100g
    • Lá oregano khô 5g
    • Đường 1 muỗng
    • Muối 1 muỗng

    Các bước làm bánh mì nướng bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bánh mì cắt thành lát nhỏ dày 2 - 3cm, xếp vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. 

    - Cho bơ vào trong lò vi sóng để đun chảy

    - Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút. 

    Bước 2: Quét bơ, nướng bánh

    - Trộn đều bơ, tỏi, đường, muối với nhau và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó dùng muỗng phết đều hỗn hợp đã trộn lên mặt bánh mì đã cắt lát và rắc thêm lá oregano.

    - Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút đến khi bánh vàng đều là được.

    - Sau khi bánh chín 1 mặt, làm lại tương tự với mặt còn lại rồi tắt bếp, nhấc bánh khỏi lò.

    Bước 3: Thành phẩm

    Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng chín có màu vàng ươm, mùi thơm của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano, cắn vào giòn rụm là đã thành công.

    2. Bí Quyết Làm Bánh Mì Bằng Lò Nướng Ngon

    Làm bánh mì bánh lò nướng không hề khó như bạn tưởng tượng, tuy nhiên để cho ra thành phẩm là chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn thì cần lưu ý một số vấn đề sau.

    Bí quyết chọn bột làm bánh mì

    - Chọn bột làm bánh mì: bột ngon để làm bánh mì là loại bột có hàm lượng protein cao, trong khoảng từ 12% - 13 %, nếu dùng bột thấp hơn 10% sẽ khiến bánh không dai. Có thể dùng bột mì đa dạng có hàm lượng protein từ 10% - 11%, giúp bánh xốp và dai hơn.

    - Khi nhào bột: lưu ý trước khi nhào cho bột nghỉ một thời gian, việc làm này giúp cho các sợi gluten hình thành dễ dàng hơn và bạn sẽ không mất quá nhiều sức cho những công đoạn tiếp theo. Khi nhào bột bằng tay thì nên chú ý không cho quá nhiều bột áo tránh bị khô. Còn khi nhào bằng máy nên nhồi ở tốc độ thấp để tránh làm cho các sợi gluten đứt gãy khiến bột nở không như ý muốn.

    - Quá trình ủ bột: nhiệt độ quá cao trên 45 độ C sẽ khiến bột nở kém hoặc không nở do men chịu tác động, ảnh hưởng. Nên ủ với thời gian vừa đủ vì quá thời gian sẽ khiến vết rạch bánh bị nhăn nheo, bánh bị xẹp hoặc bánh nở nhiều và vết rạch bị xấu khi nướng xong nếu không đủ thời gian.

    - Quá trình nướng bánh: nên cho nước sôi vào ngăn cuối cùng của lò nướng, nước bốc lên giúp vỏ bánh giòn hơn. Đồng thời dùng khay nướng có các lỗ và rãnh sẽ thoát được hơi nước ở dưới bốc lên, giúp bánh được giòn đều hơn sau khi nướng.

    - Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu: có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hay gói lại bằng giấy báo.

    3. Top 5 Lò Nướng Được Ưa Chuộng

    Lò nướng Bosch HMH.HBF113BR0A

    Lò nướng Bosch HMH.HBF113BR0A

    - Sản phẩm được thiết kế âm tường vô cùng sang trọng lại tiết kiệm diện tích sử dụng, thích hợp với mọi không gian bếp.

    - Lò nướng có dung tích đến 66l, với 5 mức gia nhiệt điều khiển bằng nút vặn tiện lợi, nhiệt độ từ 50 - 275 độ C thích hợp để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

    >> Tham khảo chi tiết sản phẩm: tại đây

    Lò Nướng Eurosun EOV65ME

    Lò Nướng Eurosun EOV65ME

    - Lò có dung tích lớn 65 lít cùng thiết kế 3 tầng đặt khay nướng cho phép bạn có thể chế biến một lượng thực phẩm khổng lồ để dùng cho cả nhà chỉ trong một lần nấu rất tiện dụng.

    - Trang bị 5 chức năng nướng được điều khiển bằng nút vặn cơ siêu bền, đồng thời chức năng hẹn giờ giúp ta có thể tùy chỉnh và biết chính xác thời gian mà thực phẩm chín, không cần phải mất công ngồi canh vô cùng cực nhọc như khi nướng bằng than hoặc củi truyền thống.

    >> Tham khảo chi tiết sản phẩm: tại đây

    Lò nướng Hafele HO-T60A

    Lò nướng Hafele HO-T60A

    - Lò nướng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ba Lan, dung tích lớn 50 - 65 lít, có thể nướng cùng lúc nhiều thực phẩm, phục vụ tốt các bữa party, bếp ăn nhà hàng,...

    - Công suất thiết bị 3000 - 3600W kết hợp quạt đối lưu, giúp luân chuyển luồng khí nóng đều khắp khoang lò.

    >> Tham khảo chi tiết sản phẩm: tại đây

    Lò nướng Electrolux EOB203X

    Lò nướng Electrolux EOB203X

    - Bảng điều khiển của lò nướng được đặt ở phía trên gồm núm điều chỉnh chế độ, hẹn giờ và bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng mang lại sự thuận lợi cho bạn trong việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.

    - Dung tích 56l, công suất 2300W với 5 chức năng nướng đa dạng, cho bạn thỏa sức sáng tạo các món ngon cho gia đình.

    >> Tham khảo chi tiết sản phẩm: tại đây

    Lò nướng Fagor 8H-185BSMA

    Lò nướng Fagor 8H-185BSMA

    - Sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Ba Lan.

    - Dung tích tới 62L cho bạn thoải mái nướng đồ ăn cho cả gia đình. Lò có công suất nướng trên là 900W, công suất nướng dưới là 1100W giúp tiết kiệm điện năng và cả thời gian nướng.

    >> Tham khảo chi tiết sản phẩm: tại đây

    Hy vọng với những chia sẻ công thức đơn giản trên của Beptot.vn, bạn có thể trổ tài làm bánh mì bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình và chọn được chiếc lò nướng phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm, cần tìm cho gia đình mình một chiếc lò nướng chất lượng, chính hãng, liên hệ ngay Beptot.vn hoặc hotline 0986 083 083 để được tư vấn và nhận ưu đãi.