Hướng dẫn chi tiết thay pin khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật

05 23/03/2020
Có nhiều khách hàng đã sở hữu khóa cửa vân tay, tuy nhiên khi hết pin không phải ai cũng biết cách thay pin khóa cửa vân tay như thế nào cho đúng. Để giúp đỡ khách hàng trong quá trình sử dụng chúng tôi xin hướng dẫn cách thay pin khóa vân tay đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Có nhiều khách hàng đã sở hữu khóa cửa vân tay, tuy nhiên khi hết pin không phải ai cũng biết cách thay pin khóa cửa vân tay như thế nào cho đúng. Để giúp đỡ khách hàng trong quá trình sử dụng chúng tôi xin hướng dẫn cách thay pin khóa vân tay đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

1, Lưu ý trong quá trình thay pin khóa vân tay?

Để khóa cửa vân tay hoạt động ổn định, tốt trở lại, bạn cần nắm được 1 vài lưu ý thận trọng khi thay pin khóa cửa vân tay mà chúng tôi đúc kết sau đây:

Hướng dẫn chi tiết thay pin khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật-1

 • Nên chọn mua pin tại các cửa hàng uy tín, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như thời gian hoạt động của pin và khóa.
 • Sử dụng các loại pin AA chính hãng, chất lượng cao phù hợp với ổ khóa thông minh vân tay nhà bạn.
 • Khi thay pin khóa cửa vân tay, không nên kết hợp giữa pin cũ và pin mới, bạn nên thay tất cả các cục pin để đảm bảo hoạt động của khóa không bị chập chờn.
 • Nếu bạn không sử dụng khóa vân tay trong một thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi khóa. Để đảm bảo pin không chỉ chảy nước gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của khóa cửa thông minh.
 • Khi lắp đặt pin vào ổ khóa, bạn cần lắp đặt đúng chiều để pin hoạt động 1 cách đồng đều và hiệu quả.

2, Dấu hiệu nhận biết khóa cửa vân tay cần thay pin?

Trong quá trình sử dụng nếu pin chưa hết mà bạn tiến thành thay pin khóa cửa vân tay thì rất lãng phí, bạn có thể nhận biết khóa vân tay cần phải thay pin qua các dấu hiệu sau đây:

Hướng dẫn chi tiết thay pin khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật-2

 • Báo động kết hợp giữa chuông và tín hiệu

Nhiều loại khóa vân tay hiện đại, báo hiệu khi hết pin, vừa phát ra chuông, vừa phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp người dùng dễ dàng nhận biết hơn.

 • Cảnh báo về điện thoại, thiết bị kết nối máy tính

Đây là phương thức cảnh báo hiện đại, thường có ở các loại khóa cửa vân tay có sử dụng APP wifi hoặc Bluetooth, khóa sẽ trực tiếp báo về điện thoại để thông báo cho bạn.

 • Đèn báo khóa vân tay sáng hoặc nhấp nháy

Mỗi loại khóa cửa vân tay lại được thiết kế một dạng đèn báo khác nhau, có loại màu đỏ, có loại màu vàng, có loại sáng liên tục để báo hiệu, có loại lại hiển thị nhấp nháy, khi nhận thấy dấu hiện này bạn cần thay pin để cung cấp nguồn điện cho khóa.

 • Phát ra tín hiệu âm thanh cảnh báo

Thông thường sẽ là tín hiệu bíp hoặc chuông tùy theo các nhà sản xuất, đây mức cảnh báo cấp thiết cần ngay lập tức thay pin cho khóa, đây cũng là điều bạn cần chú ý khi tìm hiểu hướng dẫn thay pin khóa cửa vân tay.

3, Quy trình 4 bước thay pin cơ bản cho khóa vân tay?

Với tay nghề kỹ thuật cao, Bếp Tốt xin hướng dẫn bạn thay pin khóa cửa vân tay qua 4 bước đơn giản, chuẩn về mặt kỹ thuật sau đây:

Hướng dẫn chi tiết thay pin khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật-3

 • Bước 1: Xác định vị trí pin của ổ khóa vân tay

Để có thể thay pin cho khóa vân tay, việc đầu tiên bạn cần xác định được vị trí pin nằm ở đâu để tiến hành mở lắp và thay. Thông thường pin thường ở trong lắp của khóa, để mở lắp bạn cần tô vít, lục giác...

 • Bước 2: Thay pin vào thiết bị khóa vân tay

Bạn bỏ pin cũ đi và thay loạt pin AA mới cho khóa cửa, đảm bảo đúng cực dương, cực âm thì khóa mới hoạt động được, và bạn lắp chặt lưng khóa lại.

 • Bước 3: Kiểm tra lại hoạt động của khóa khi đã thay pin xong

Khi đã thay pin xong khóa vân tay sẽ tự hoạt động lại, bạn chỉ cần xem các hoạt động vân tay hay mật mã của khóa có bình thường không, có nhạy không, nếu bình thường thì chúng ta đã thay pin khóa vân tay thành công. Đây là bước quan trọng nhất khi chúng tôi hướng dẫn thay pin khóa vân tay tại nhà.

 • Bước 4: Xử lý pin cũ và vệ sinh lại khóa cửa vân tay

Bạn cần vứt pin cũ vào thùng rác đúng nơi quy định, và vệ sinh lau chùi thiết bị khóa cửa sao cho sạch sẽ nhất để đảm bảo tuổi thọ cho khóa.

Kết thúc những chia sẻ ngắn về bài viết hướng dẫn chi tiết thay pin khóa cửa vân tay đúng kỹ thuật, chúc bạn có thể tự thay pin cho khóa thông minh tại nhà của mình.Mọi khó khăn xin liên hệ đường dây nóng: 0986.083.083 để được tư vấn nhanh nhất.